web analytics

GIẢI THOÁT TIỀM NĂNG THĂNG TIẾN CỦA DÂN TỘC

Cuộc tổng biểu tình 2-9 sắp tới có thể xảy ra hay không và, nếu có, lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng nếu thành công thì có thể giải thoát được tiềm năng thăng tiến của dân tộc.

____________________________________

Cuộc Tổng Biểu Tình Toàn Quốc nếu xảy ra vào ngày 2-9-2018 như lời kêu gọi của rất nhiều nhân tố – đa số không phụ thuộc đảng phái như người viết – và nếu thành công trong mục đích giành lại tự do cho đồng bào thì có thể giải thoát được tiềm năng thăng tiến của dân tộc.

Không có bất cứ lý do gì mà dân tộc Việt Nam vốn có tư chất thông minh lại cứ mãi bị đày đọa trong cái hố nghèo đói với biết bao cảnh đau lòng như các cụ già bới móc kiếm ăn trên núi rác hay trẻ em đói rách lội nước đi học sau hơn 40 năm từ khi chiến tranh chấm dứt.  Tình trạng nghèo đói bất công tại Việt Nam là sự thật khó chối cãi nhưng cứ bị các lời huênh hoang sấm sét của quan chức CSVN cố gắng che lấp một cách tuyệt vọng.  Lý do duy nhất gây ra thảm cảnh hiện nay cho đất nước là sự hiện diện và chính sách kỳ thị nhân dân của đảng CSVN.

Người Việt tị nạn tại nước ngoài nhờ sống trong môi trường tự do dân chủ đã thành công đáng kể trong nhiều lãnh vực từ khoa học đến chính trị đến quân sự.   Khoa Học gia Dương Nguyện Ánh (Bộ Nội An Hoa Kỳ), Thượng Nghĩ Sĩ Ngô Thanh Hải (Quốc Hội Canada), Thiếu tướng Lương Xuân Việt (tân Tư lệnh Lục quân Mỹ ở Nhật Bản) là vài thí dụ điển hình.

Người Việt trong nước sống dưới sự kìm kẹp của đảng CSVN đã bị tước đoạt cơ hội phát triển tài năng để vươn lên.  Anh Nguyễn Văn Thắng (Gia Quất, Long Biên, Hà Nội) tự chế và thử nghiệm trực thăng nhưng bị công an ngăn cấm rồi bắt tháo gỡ cánh và động cơ máy bay.  Cô thủ khoa đại học Sư phạm Hà Nội Bùi Thị Hà phải về quê Hà Giang chăn lợn và làm ruộng sau khi tốt nghiệp vì đảng không sắp việc mặc dầu cô đã nộp đơn nhiều lần.  Hai trường hợp này chỉ là thí dụ điển hình của guồng máy CSVN áp bức kỳ thị đã và đang kìm hãm tiềm năng phát triển của dân tộc.

 

Trong guồng máy áp bức kỳ thị hiện nay, đảng viên CSVN được “nâng cấp” nhanh chóng ngay cả khi chỉ thủ các mảnh bằng giả.  Con cháu đảng viên lười biếng cũng được “nâng cấp” với điểm giả trở thành thủ khoa, nhất nhì niên khóa để vào đại học.  Dĩ nhiên với những kẻ bất tài nắm quyền, cơ quan nhà nước ngày càng trì trệ, tham nhũng bất tận, tương lai của dân tộc ngày càng bi thảm hơn với viễn ảnh nô lệ ngoại bang khi sa sâu trong hố nợ Trung cộng.

Biết bao nhân tài và sức sáng tạo bị hệ thống đảng trị chôn vùi, giết dần giết mòn do đó dân tộc Việt Nam vốn có tư chất thông minh lại cứ mãi bị đày đọa trong ngục tù nghèo đói không vươn lên được.

Cuộc Tổng Biểu Tình Toàn Quốc nếu xảy ra vào ngày 2-9-2018 như lời kêu gọi của rất nhìều nhân tố và nếu thành công trong mục đích giành lại tự do cho đồng bào thì có thể giải thoát được tiềm năng thăng tiến của dân tộc.

ước mơ tự do của dân tộc và tương lai rạng ngời của tuổi trẻ Việt Nam, hãy làm những gì có thể làm trong khả năng của bạn.

___________________________

Xuống Đường Cứu Nước

Hôm nay ta xuống đường
   cứu Tổ quốc lâm nguy
Cha gởi anh ý chí
mẹ trao chị tình thương
Sôi sục từ mờ sương
   cả nước Việt xuống đường

Hôm nay ta xuống đường
   cất tiếng vì nước nhà
Đất Tổ Tiên gầy dựng
không ai nắm trọn quyền
bán buôn trên nỗi nhục
   của hàng triệu đồng bào

Hôm nay ta xuống đường
   quyết bảo vệ biên thùy
chống âm mưu xâm lược
của bạo quyền phương Bắc
chiếm đất liền biển đảo
   Trường Sa đến Hoàng Sa

Hôm nay ta xuống đường
   cất bước hướng tương lai
Để thế hệ ngày mai
đứng giữa trời hãnh diện
Cháu Tiên và con Rồng
   không thời nào khuất phục!

Vịnh Thanh Dương Thành Lợi
1-9-2018

Bạn cũng có thể thích...