web analytics

Bình Minh Ló Dạng

Đăng Nguyên

 

Bóng tối bao phủ lên tổ chức Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại (VBVNHN) kéo dài trên ba mươi năm. Không nói ai cũng biết, ngọn nguồn tại sao và từ đâu?

May thay! Sự xuất hiện của những người bạn trẻ chịu dấn thân, hy sinh thời gian, cống hiến trí tuệ để cố gắng lèo lái con thuyền VBVNHN thoát khỏi đêm dài tăm tối.

Lần đầu tiên kể từ năm 1995, đại hội VBVNHN được tổ chức ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ. Sự tái gia nhập của Vùng Canada đem lại cho VBVNHN một sức sống mới. Uy tín cá nhân của Nhà văn, Bác sĩ Trang Châu, nguyên Chủ Tịch VBVNHN, đương kim Chủ Tịch VBVNHN Vùng Ontario-Montreal, người làm Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội đã giúp cho  Đại Hội VBVNHN lần thứ 11 thành công tốt đẹp.

 

 

Lần đầu tiên kể từ khi thành lập VBVNHN, liên danh đắc cử trở thành Tân Ban Chấp Hành có độ tuổi trung bình trẻ nhất.

Sự dấn thân của các bạn trẻ, chịu hy sinh thời giờ, tiền bạc để củng cố lại một tổ chức có tính lịch sử, một tổ chức đã hiện diện từ thời Đệ nhất Cộng Hòa của Việt Nam là điều rất đáng trân quý, rất đáng được khích lệ.

 

 

Lần đầu tiên Ban Chấp Hành đương nhiệm bàn giao cho Tân Ban Chấp Hành vừa đắc cử trong tinh thần chân thành, vui vẻ, cởi mở và hy vọng, trước sự chứng kiến của Đại Hội Đồng Đại Biểu của Đại Hội kỳ thứ 11.

Hình ảnh trong Đại Hội cho thấy thế hệ đàn anh đi trước, các văn hữu đã có nhiều công đóng góp cho Văn Bút trong quá khứ như: Vũ Văn Tùng, Nguyễn Thế Giác, Trang Châu, Nguyễn Thiếu Nhẫn, Trường Kỳ, Lãm Thúy, Đăng Nguyên, Lê hữu Minh Toán… đã bàn giao trách nhiệm cho thế hệ trẻ đầy năng động như: Dương Thành Lợi, Nhất Hùng, Lê Huy Liệu, Thanh Sơn, … với sự trợ thủ đắc lực của văn hữu Tuyết Nga người được đặt danh hiệu là “Nụ Cười Văn Bút” vì chị luôn nở nụ cười trên môi trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Trước mặt toàn thể Đại Biểu của Đại Hội Đồng. Trong khung cảnh trang nghiêm của Hội Trường Royal Canadian Military Institute, Tân Ban Chấp Hành đã tuyên thệ nhận trách nhiệm, đã hứa sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao phó và long trọng tuyên bố : “ Kỷ nguyên thanh lịch của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại đã khởi đầu từ ngày hôm nay, 17/12/2017”.

 Rời Toronto trong thời tiết giá lạnh, nhưng trong lòng cảm thấy ấm áp vì bình minh đang ló dạng ở chân trời. 

 

Hoa Thịnh Đốn, Mùa Giáng Sinh 2017

Bạn cũng có thể thích...